Góc chê Malacia: Yếu, tranh chấp kém và thể hình gầy nhom

  • 21:46 - 09/10/2022

Bản hợp đồng đầu tiên được mang về Manchester United với giá chỉ €15M cho một cầu thủ như Malacia thực sự là hời! Đơn giản là anh còn trẻ, còn phát triển thêm về bộ kĩ năng cũng như là tư duy chơi bóng. Trong những ngày gần đây, cụ thể là sau trận thắng 3-2 trước Bột Giặt OMO trên đất Síp. Sau một sai lầm hơi sơ đẳng khiến cho Man United nhận bàn thua.

Thì mình có ” dạo ” sơ qua những  ” fan ” Manchester United nói chung và trên page Trà Đá United nói riêng! Mình thấy khá nhiều anh em hơi đặt kì vọng quá cao so với mức giá được bỏ ra để đưa hậu vệ này về. Nên nhớ, Malacia được đem về là để back-up cho Shaw nếu anh ta có phong độ kém và giúp Shaw có một đối thủ cạnh tranh vị trí đủ tốt. Theo nhìn nhận của mình về Malacia từ giai đoạn đầu pre-season của United như sau:

 Bộ kĩ năng của anh không phù hợp để chồng biên! Khả năng chồng biên của anh là kém hơn rất nhiều so với Shaw Ú.

 Anh thường hoạt động ở half-space! Điều này giúp cho Man United áp đảo về mặc quân số và mở ra thêm nhiều ý tưởng tấn công cho United.

Anh và Shaw là 2 mẫu hậu vệ cánh khác nhau. Một người có xu hướng phối hợp với tiền vệ/tiền đạo cánh trái để tạo ra những tình huống over-lap! Còn một người thường xuyên hoạt động ở khu vực half-space để thu hút cầu thủ đối phương, gây áp lực về mặc quân số, mở ra thêm ý tưởng tấn công cho United.

Những thứ mình nói ở trên không phải để dè bỉu, chê bai hay gì đấy! Mà là để anh em chưa/không thể nắm bắt về lối chơi của Malacia! Bản thân mình không đặt kì vọng quá cao cho Malacia, bởi anh được mang về với mục đích là có thêm một cầu thủ có chất lượng khá-ổn để back-up cho Shaw và giúp cho cho thầy có nhiều ý tưởng hơn, có nhiều sự lựa chọn để thầy có thể chọn ra những cầu thủ phù hợp với từng trận đấu! Với mình, nếu Malacia có thể tiến bộ trong tương lai! Thì đây là điều cực kỳ tốt cho United ở hiện tại và tương lai!

Năm nay anh mới 23 tuổi và anh cũng chỉ thi đấu ở Premier League ở mùa giải đầu tiên. Và bây giờ chúng ta sẽ thấy Malacia sẽ dự bị thường xuyên cho Shaw ở Premier League khi chàng ú nhà ta đã phần nào lấy lại được phong độ, cũng như là sự chiến đấu giành lại vị trí chính thức ở vị trí hậu vệ cánh trái! Bài viết này mình không đi quá sâu về chuyên môn! Thay vào đó, là những lời nói mà mình muốn chia sẻ với anh em!

Bình Luận

8XBET C1

8XBET C2