Giải đáp cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu mét theo FIFA?

 • 11:52 - 06/10/2022

Bên cạnh trái bóng thì khung thành là vật dụng không thể thiếu trong mỗi trận bóng đá. Nếu anh em là fan của bóng đá vậy anh em có biết cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu không? Khung thành ở các sân bóng 11 người. 7 người, 5 người liệu rằng có giống nhau. Bài viết này là dành cho anh em. Cùng Xoi Lac TV xem kích thước chuẩn được FIFA quy định về cầu môn bóng đá nhé.

cau-mon-bong-da-rong-bao-nhieu
Giải đáp cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu mét theo FIFA?

Cầu môn (khung thành) trong bóng đá là gì?

Vùng cấm địa, khu vực 16m50 của mỗi đội trên sân chính là nơi cầu môn bóng đá được đặt. Đây là khu vực vô cùng nhạy cảm và các thủ môn trấn giữ khung thành của mỗi đội phải dùng hết khả năng để cản phá, bắt bóng, ngăn không cho đối phương đưa bóng vào khung thành để giúp đội nhà không phải nhận bàn thua.

cau-mon-bong-da-rong-bao-nhieu
Cầu môn (khung thành) trong bóng đá là gì?

Vậy cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu mét? Kích thước của khung thành phải phù hợp và có sự thay đổi khác nhau giữa sân bóng quốc tế 11 người, sân 7 người và sân 5 người. Điều này đảm bảo cho các trận đấu trên mỗi loại sân khác nhau này được diễn ra hấp dẫn và công bằng.

Vị trí của cầu môn luôn đặt ở chính giữa đường biên ngang cuối sân (đường giới hạn). Một khung thành bóng đá đầy đủ sẽ bao gồm một xà ngang và hai cột dọc đặt vuông góc với đường biên. Kích thước cầu môn của hai đội là như nhau và được đặt đối diện với nhau.

Như đã đề cập ở trên, các sân đấu bóng đá được chia thành 3 loại sân 5 người, 7 người và 11 người. Giờ Xoilac TV cùng anh em tìm hiểu chính xác cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu mét cho mỗi loại?

Kích thước chuẩn cầu môn bóng đá 11 người

Với sân 11 người, sân đạt tiêu chuẩn quốc tế và có kích thước lớn nhất hiện nay, khung thành sẽ được xây dựng bằng hai cột dọc và một xà ngang hình trụ. Hai cột cờ dọc sẽ vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc.

Cầu môn sẽ nằm ở chính giữa đường biên ngang và cách hai cột góc khoảng 6 mét. Xà ngang và cột dọc phải có cùng kích thước và có cùng đường kính là 12cm.

cau-mon-bong-da-rong-bao-nhieu
Kích thước chuẩn cầu môn bóng đá 11 người

Chiều ngang khung thành bao nhiêu mét?

 • Chiều ngang cầu môn (khoảng cách tính từ hai mép trong của cột dọc) : 7.32m
 • Chiều cao cầu môn (khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang): 2.44m
 • Chiều sâu cầu môn được xác định bởi độ căng của lưới trong khung thành là 1,5m.

Kích thước chuẩn cầu môn bóng đá 7 người

Đối với khung thành sân 7 về cấu tạo và hình dạng vẫn tương tự khung thành sân 11, nhưng vì diện tích sân thi đấu cũng như số người chơi ít hơn nên kích thước khung thành cũng sẽ được làm nhỏ hơn để phù hợp và đảm bảo tính công bằng cho cả hai đội.

cau-mon-bong-da-rong-bao-nhieu
Kích thước chuẩn cầu môn bóng đá 7 người

Thông số cụ thể:

 • Chiều ngang cầu môn (khoảng cách tính từ hai mép trong của cột dọc) : 6m
 • Chiều cao cầu môn (khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang): 2.1m
 • Chiều sâu cầu môn được xác định bởi độ căng của lưới trong khung thành là 1,2m.

Kích thước chuẩn cầu môn sân bóng đá mini 5 người

Sân bóng đá mini hiện nay phù hợp cho các giải bóng đá của lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc dành cho các anh em hay luyện tập bóng đá giao lưu với nhau sau những ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế mà kích thước khung thành cũng nhỏ hơn đáng kể dựa trên những quy định.

cau-mon-bong-da-rong-bao-nhieu
Kích thước chuẩn cầu môn sân bóng đá mini 5 người

Thông số cụ thể:

 • Chiều ngang cầu môn (khoảng cách tính từ hai mép trong của cột dọc) : 3m
 • Chiều cao cầu môn (khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang): 2m
 • Chiều sâu cầu môn được xác định bởi độ căng của lưới trong khung thành là 1,2m.

Hướng dẫn cách lắp đặt lưới vào khung thành

Đã tìm hiểu cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu thì tiện thể trong bài viết này, Xôi Lạc Live sẽ gửi đến anh em một ít kiến thức về việc lắp đặt lưới vào cầu môn. Để hoàn thành việc nay, anh em chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây.

Những vật dụng cần chuẩn bị:

 • Khung thành: chắc chắn rồi đây là vật dụng không thể thiếu
 • Lưới chắn bóng.
 • Cáp căng lưới cùng với khóa cáp và tăng đơ.
 • Móc treo cho lưới.

Cách thực hiện:

 • Luồn dây vào mép lưới để kết nối chúng.
 • Cố định một đầu của dây nối lưới vào đầu một bên của cột khung thành. Lặp lại cho cột dọc còn lại.
 • Siết chặt và cố định cáp bằng khóa cáp, sau đó căng lưới lên.

Như vậy qua thông tin vừa được Xoi Lac TV chia sẻ, anh em đã biết được cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu rồi đúng không. Đây là những kiến thức bóng đá bổ ích cho những ai có ý định xây dựng sân bóng đá. Anh em cũng đừng quên lưu lại địa chỉ xoilaczf.tv để ngoài việc thưởng thức trực tiếp bóng đá đỉnh cao sẽ còn được chúng tôi cập nhật những thông tin cần thiết về môn thể thao vua. Chào tạm biệt anh em!

Bình Luận

8XBET C1

8XBET C2